Shipping: เทคนิคช็อปปิ้งออนไลน์ให้ปลอดภัย

การซื้อสินค้าออนไลน์หรือการสั่งสินค้าจากต่างประเทศที่ใช้บริการ Shipping สินค้า กำลังได้รับความนิยมจากผู้คนในยุคนี้เป็นอย่างมาก ทั้งจากประเทศมหาอำนาจที่เป็นผู้นำทางด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ชอย่างประเทศจีน ที่กำลังเติบโตแลเรียกได้ว่าหลาย ๆ ธุรกิจกำลังเข้าสู่การให้บริการบนออนไลน์มากขึ้น และการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ชจีน ก็ได้ส่งผลให้ธุรกิจขายของหรือซื้อสินค้าออนไลน์ในประเทศไทยเติบโตไม่แพ้กัน ที่ในปีที่แล้วได้สร้างปรากฏการณ์ในวัน 11 / 11 และ 12 / 12 บนแพลตฟอร์มอีอคมเมิร์ชออนไลน์ที่ออกโปรโชั่นให้คนมาช็อปปิ้งออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าความปลอดภัยเรื่องสำคัญอย่างมาก ที่เหล่านักช็อปออนไลน์ต้องให้ความสำคัญ และไม่ควรละเลย เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นมาบนโลกออนไลน์ วันนี้ Yale Logistics มีเทคนิคารช็อปปิ้งออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัยมาฝากกัน ที่ให้สามารถสั่งสินค้าออนไลน์ทั้งในประเทศไทย รวมถึงต่างประเทศที่สั่งสินค้าออนไลน์และใช้บริการ Shipping ในการนำเข้าสินค้าให้ปลอดภัยมาฝากกัน

รหัสผ่านที่รัดกุมและรีเซตรหัสผ่านบ่อย ๆ ก็ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับบัญชีแอคเคาท์ช็อปปิ้งคุณได้มากขึ้น เพราะแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ แอปพลิเคชั่นร้านค้าออนไลน์ ที่จะมีการเจ้าถึงข้อมูลบนสมาร์ตโฟนหรืออุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อ ที่จะให้มีการแจ้งใส่รหัสผ่านอยู่บ่อยครั้ง และมีคนจำนวนไม่น้อยตั้งค่าให้อุปกรณ์จดจำรหัสผ่านเลยทันที หรือแม้แต่การตั้งรหัสผ่านที่สามารถคาดเดาได้ จากแอคเคาท์แพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ หรือ Shipping จากต่างประเทศ เป็นต้น (เข้ามาดูบริการนำเข้าสินค้าจากจีนได้ที่นี่) อย่างการตั้งรหัสผ่านด้วยตัวเลขง่าย ๆ หรือวันเกิดของตัวเอง ซึ่งความจริงควรมีการตั้งตั้งรหัสผ่านที่ซับซ้อนและใช้การรองรับตัวตนความถูกต้องของคุณเพิ่มเติมที่ระบบหรืออุปกรณ์ของคุณ

ข้อมูลสำคัญต้องเก็บแยกไว้ ข้อมูลที่มีความสำคัญที่อยู่บนสมา์โฟน ต้องมีการสำรองและบันทึกข้อมูลโทรศัพท์ไปยังอุปกรณ์ที่ถอดเคลื่อนย้ายได้เป็นประจำ เพื่อให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยนั่นเอง การตั้งค่าสำหรับการเข้ารหัสไฟล์จะช่วยป้องกันข้อมูลสำคัญบนอุปกรณ์ของคุณได้คือ บุคคลที่ไม่ไห้รับอนุญาตหรือแฮ็กเกอร์จะไม่สามารถดูข้อมูลบนอุปกรณ์ของคุณได้ และสำหรับผู้ที่นิยมใช้แล็ปท็อป ต้องมีการตั้งค่าหรือการเข้ารหัสดิสก์แบบเต็มรูปแบบ (Full disk encryption) ที่ป้องกันการโจรกรรมข้อมูลได้

Shipping: เทคนิคช็อปปิ้งออนไลน์ให้ปลอดภัย shipping Shipping: เทคนิคช็อปปิ้งออนไลน์ให้ปลอดภัย 1x1

ชิปปิ้งจากจีน: เทคนิคช็อปปิ้งออนไลน์ให้ปลอดภัย

การติดตั้งซอฟแวร์ป้องกันไวรัสและป้องกันสปายแวร์สามารถช่วยป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้ ที่คุณอาจเผลอกดเขาไปโดยไม่รู้ ขณะช็อปปิ้งออนไลน์หรือกำลังใช้บริการบนเว็บไซต์จากต่างประเทศ โดยสามารถติดตั้งซอฟแวร์ผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของคุณให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ
การติดตั้งไฟร์วอลล์เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่ต้องกำจัดทราฟฟิคที่เข้ามาและจำกัดออกจากอุปกรณ์สมา์ทโฟนของคุณที่มีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต โดยไฟร์วอลล์จะช่วยหรองว่าแอปพลิเคชั่นในบนสมาร์โฟนของคุณจะสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้หรือไม่
การช็อปปิ้งออนไลน์ในประเทศไทยกำลังเติบโตอย่างมาก การช็อปปิ้งออนไลน์กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะการซื้อสินค้าผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ตโฟน ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณรูปภาพจาก Rawpixel.com / Freepik