รับนำเข้าสินค้าจากจีน : สินค้าต้องห้าม ที่ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนจะนำเข้า

การนำเข้าสินค้า เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการนำเข้าสินค้าจากจีน ที่เป็นช่องทางการนำเข้าสินค้ายอดนิยมสำหรับหลายๆ ประเทศในการรับสินค้าต่างๆ มาใช้งานหรือเพื่อจำหน่ายสร้างกำไรต่อไป เนื่องจากจีนเป็นประเทศที่มีแหล่งผลิตและโกดังสินค้าเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เป็นแหล่งส่งออกที่สำคัญและเป็นที่ต้องการในหลายๆ ปรัะเทศ รวมทั้งประเทศไทย ที่เลือกรับนำเข้าสินค้าจากจีนกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภท เสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ นาฬิกา อุปกรณ์ทำความสะอาด อุปกรณ์แต่งรถยนต์ อุปกรณ์ไอที ฯลฯ โดยสามารถนำเข้าได้ง่ายๆ ด้วยการสั่งซื้อ และเลือกบริษัทรับนำเข้าสินค้าที่น่าเชื่อถือ ก็สามารถนำเข้าสินค้าจากจีนได้อย่างง่ายๆ แต่!! ไม่ใช่ว่าสินค้าทุกชนิดจะได้รับอนุญาติให้สามารถนำเข้าได้ ก่อนจะเลือกนำเข้าสินค้า มาดูกันดีกว่าว่าสินค้าประเภทไหนบ้างเป็นสินค้าต้องห้ามที่ไม่สามารถนำเข้ามาได้เพื่อที่จะไม่ให้เกิดปัญหาในการนำเข้าสินค้า…

รับนำเข้าสินค้าจากจีน : สินค้าต้องห้าม ที่ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนจะนำเข้า รับนำเข้าสินค้าจากจีน รับนำเข้าสินค้าจากจีน : สินค้าต้องห้าม ที่ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนจะนำเข้า 1x1

รับนำเข้าสินค้าจากจีน : สินค้าต้องห้าม ที่ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนจะนำเข้า

Photo by Jimmy Ofisia on Unsplash

สินค้าต้องห้าม ที่ถูกกำหนดไม่ให้สามารถนำเข้าส่งออกได้

  • สินค้าที่มีลิขสิทธิ์ ที่เป็นสินค้าที่มีการจดลิขสิทธิ์ไว้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย (ยกเว้นจะได้รับอนุญาติเป็นหนังสือมอบอำนาจจากเจ้าของเครื่องหมายการค้าแล้ว ถึงจะนำเข้าได้)
  • สินค้าปลอมแปลง หรือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ถูกปลอมแปลงให้มีความคล้ายสินค้าที่มีการจดลิขสิทธิ์ไว้แล้ว
  • สินค้าประเภทสิ่งลามกอนาจาร อย่างเช่น สื่อลามกทุกชนิด
  • สินค้าประเภทยาเสพติดให้โทษ
  • สินค้าที่มีตราหรือลวดลายเป็นรูปธงชาติ
  • สินค้าประเภทของมีคม เช่น มีด และอุปกรณ์ที่มีคมต่างๆ และอาวุธ
  • สัตว์ป่าสงวนทุกชนิด หรือสิ่งมีชีวิต
  • สินค้าประเภทสารเคมี ที่จะส่งผลให้เกิดอันตราย อย่างพวกวัตุไวไฟ
  • สินค้าประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ และยาสูบ รวมไปถึงบุหรี่ไฟฟ้าและบารากุ
  • สินค้าที่ถูกกำหนดจากองค์การสหประชาชาติว่าห้ามมีการขนส่งเป็นอันขาด

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก่อนจะทำการนำเข้าสินค้าก็ต้องมีการตรวจสอบให้ดีเสียก่อน ว่าสินค้าที่คุณได้ทำการสั่งซื้อนั้น เข้าข่ายเป็นสินค้าต้องห้ามนำเข้าหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยในการขนส่งและนำเข้าสินค้าอย่างไม่ผิดกฎหมาย และสำหรับใครที่ต้องการเลือกบริษัทรับนำเข้าสินค้าดีๆ ที่มีทีงานมืออาชีพในการชิปปิ้งสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัยตรวจสิบสถานะสินค้าได้ตลอดเวลา แถมยังช่วยดำเนินการด้านเอกสารและด้านภาษี Form E เพื่อความสะดวกในการเลือกใช้บริการบริษัทชิปปิ้งที่ดีที่สุด อย่าง YaleLogistics บริษัทรับนำเข้าสินค้าจากจีนที่มีทีมงานขนส่งอย่างเชี่ยวชาญและดำเนินเอกสารให้คุณอย่่างถูกต้องครบถ้วนทุกขั้นตอน ให้คุณได้รับสินค้านำเข้าจากจีนอย่างรวดเร็วและปลอดภัย ไร้กังวลกับปัญหาเอกสารระหว่างการนำเข้าสินค้า

.

.

Photo by YIFEI CHEN on Unsplash