นำเข้าสินค้าจากจีนกับเคล็ดลับความสำเร็จธุรกิจ E-Commerce

ธุรกิจ E-Commerce หรือธุรกิจออนไลน์ กำลังได้รับความนิยมและกำลังเติบโตอย่างมากทั้งในประเทศจีนและประเทศไทย และก็เป็นหนึ่งในเทรนด์ธุรกิจที่มาแรงอย่างมากในปี 2019 ผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยที่นิยมนำเข้าสินค้าจากจีนเข้ามาขายให้กับร้านค้า เพราะด้วยราคาสินค้าที่มาราคาถูกและสินค้าได้มาตรฐาน ปัจจุบันจึงเหล่าพ่อค้าแม่ค้าไม่น้อยที่หันมาให้ความสนใจในการทำธุรกิจออนไลน์ วันนี้ Yale Logistics จึงมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเริ่มต้นนำเข้าสินจากจีนมาขายอย่างไรให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณนั้นขายได้ ยอดขายดี กำไรงาม ไปดูกันเลย

สินค้าที่เลือกขายมีผลสำคัญที่จะทำให้สินค้าขายได้หรือไม่ได้ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายจะต้องคำนึงว่า จะขายสินค้าอะไร หลายคนก็เริ่มต้นในการหาสิ่งที่ชื่นชอบมาขายในการทำเป็นธุรกิจ เพราะการเลือกขายสินค้าในสิ่งที่สนใจหรือชื่นชอบ หรือการเลือกนำเข้าสินค้าจากจีนมาขาย (คลิกเลย) จะสามารถทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายสามารถตอบคำถามหรือให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าให้แก่ลูกค้าได้อย่างถูกต้อง เพราะถ้าหากต้องการให้ธุริจของคุณนั้นอยู่ได้ การให้ความสำคัญกับเพียงยอดขายอย่างเดียว ก็อาจทำให้ลูกค้ามาซื้อสินค้าร้านของคุณแค่ชั่วคราว

แพลตฟอร์มออนไลน์ที่เลือกก็มีส่วนสำคัญ การทำธุรกิจออนไลน์ในยุคนี้การมีเพียงช่องทางดียวหรือแพลตฟอร์มเดียวอาจไม่ตอบโจทย์ให้การทำธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ความต้องการก็มีความแตกต่างกันไป ดังนั้นการมีช่องทางที่หลากหลาย ให้ผู้บริโภคหรือลูกค้าสามารถเข้าถึงร้านค้าของคุณก็ย่อมสร้างความได้เปรียบให้กับธุรกิจอีคอมเมิร์ชของคุณได้
การทำธุรกิจจะต้องอาศัยการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์เข้ามาช่วย โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำธุรกิจ ยิ่งต้องใช้การโฆษณาและประชาสัมพันธ์ในการทำให้สินค้าและร้านค้าของเราเป็นรู้จัก และทำให้สินค้าของเราขายได้ อย่างไรก็ตามการโษณาและการประชาสัมพันธ์จะต้องมีการคิดและวางแผนเพื่อให้การใช้เครื่องมือนี้ได้ผลอย่างมีประสิทธิภาพ และในยุคนี้ผู้คนสนใจในเรื่องของการสร้างคอนเทนต์หรือเรื่องราวที่น่าสนใจ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่นั้นจะต้องคำนึงถึงเนื้อหาของการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ให้ออกมาดึงดูดและเป็นที่สนใจของกลุ่มเป้าหมายและไม่ทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกว่าถูกหลอกหรือดูไม่น่าชื่อถือ เช่น ในการโฆษณาถึงคุณประโยชน์ของสินค้า ที่ต้องบอกตามจริงไม่โอ้อวดเกินจริง หรือไม่โฆษณาเกินจริง เพราะปัจจุบันลูกค้าสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้เอง ก่อนที่จะติดสินใจซื้อสินค้าในแต่ละชิ้น ดังนั้นก็สร้างโฆษณาหรือเรื่องราวได้อย่างจริงใจและตรงไปตรงมา จะสามารถดึงดูดลูกค้าให้สนใจได้มากกว่า

นำเข้าสินค้าจากจีนกับเคล็ดลับความสำเร็จธุรกิจ E-Commerce  นำเข้าสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจากจีนกับเคล็ดลับความสำเร็จธุรกิจ E-Commerce  1x1

สั่งสินค้าจากจีนกับเคล็ดลับความสำเร็จธุรกิจ E-Commerce

ช่องทางการชำระเงิน ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่สามารถช่วยให้การทำธุรกิจอีคอมเมิร์ชนั้นประสบความสำเร็จ จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป การซื้อสินค้าออนไลน์ที่เป็นอีกทางเลือกที่ผู้คนสมัยนี้นิยม และช่องทางการชำระเงินออนไลน์ ก็เป็นทางเลือกสำคัญที่ช่วยหใ้การซื้อสินค้าออนไลน์สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ที่ในปัจจุบันการจ่ายเงินออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มีความปลอดภัยและใช้ง่ายมากขึ้น และการมีช่องทางชำระเงินที่หลากหลาย ย่อมสร้างทางเลือกให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี การนำเข้าสินค้าจากจีนที่การชำระเงินผ่านแอปพลิเคชั่นออนไลน์ก็เป็นที่นิยมอย่างมากเช่นกัน

ช่องทางการส่งสินค้า ก็เป็นเคล็ดลับสำคัญไม่ต่างจากวิธีอื่น ๆ ในการซื้อสินค้าออนไลน์ ช่องทางการจัดส่งสินค้าก็เป็นช่องทางสำคัญ เพราะเมื่อลูกค้าได้ทำการสั่งซื้อสินค้า ลูกค้าจะถามทันทีว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ส่งสินค้าผ่านทางไหนหรือใช้บริษัทไหนเป็นตัวกลางในการส่งสินค้า รวมถึงระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าจะต้องใช้เวลาไม่นาน มีความรวดเร็วและการส่งสินค้าถึงมือลูกค้านั้นจะต้องถูกต้องและแม่นยำ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้ามากที่สุด การมีช่องทางการจัดส่งสินค้าให้ลูกค้าได้อย่างหลากหลาย ย่อมสร้างความได้เปรียบได้ให้กับธุรกิจได้มากกว่า อย่างการนำเข้าสินค้าจากจีนช่องทางการจัดส่งสินค้าก็อาจจะเลือกได้ว่าจะจัดส่งสินค้าทางเรือหรือทางรถ เป็นต้น

ธุรกิจอีคอมเมิร์ชเป็นหนึ่งในธุริจที่กำลังได้รับความนิยม ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าชาวไทยกำลังหันมาสนใจและเริ่มต้นในการทำธุรกิจ การสั่งสินค้าจากจีนจาก Yale Logistics บริษัทที่ให้บริการนำเข้าหรือสั่งสินค้าจากจีน อย่างมืออาชีพ ที่ได้มาตรฐานสากล คลิกเลย

ขอบคุณรูปภาพจาก The Guardian, Jing Daily