นำเข้าสินค้าจากจีนกับ Drop Shipping ทำธุรกิจไม่ต้องใช้เงินทุน

ในยุคที่ทุกคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้แทบจะทุกคน เครื่องมือหรือช่องทางต่าง ๆ ที่ปัจจุบันก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานให้เข้าสู้โลกออนไลน์ได้มากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าอินเทอร์เน็ตมีประโยชน์มาก ถ้าหากเรานำไปใช้ในทางที่ถูก หลาย ๆ คนสามารถเข้าถึงข้อมูลและสามารถหาประโยชน์จากการใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างเท่าเทียม เพราะใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ทั้งนั้น ในเรื่องของธุรกิจอินเทอร์เน็ตก็เข้ามามีบทบาทและถือเป็นเครื่องมือในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

ในการทำธุรกิจสิ่งหนึ่งที่ต้องมีคือเงินทุน ในการทำธุรกิจ แต่เมื่อโลกของเราถูกเชื่อมต่อได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วคลิก ทำให้การทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องยากอีกเสมอไป และใครที่คิดว่าสุดท้ายทำธุรกิจต้องมีเงินสำรองในการหมนุเวียนธุรกิจแล้วล่ะก็ วันนี้  Yele Logistics จะพาไปรู้จักกับ Drop Shipping ธุรกิจออนไลน์ที่ไม่จำเป็นต้องมีเงินทุนก็สามารถทำได้ เพราะบนโลกของอินเทอร์เน็ตมีคำตอบและข้อมูลทุกอย่างให้คุณได้เรียนรู้

สิ่งที่ดีที่สุดของการใช้อินเทอร์เน็ตในการทำธุรกิจคือ การได้ใช้บริการหรือแพลตฟอร์มบนออนไลน์ได้ฟรี ที่คุณสามารถสร้างเว็บไซต์หรือแม้แต่ออกแบบเว็บไซต์ได้เอง หรือการที่หลาย ๆ เว็บไซต์ที่ให้บริการในการเป็นตัวกลางในการนำสินค้ามาขาย ที่เรามักเห็นอยู่ในปัจจุบัน อย่างเช่น คุณสามารถสั่งสินค้าจากจีนมาฝากขายในเว็บไซต์ที่ให้บริการ คุณก็สามารถเปิดธุรกิจหรือขายสินค้าของคุณจากการนำเข้าสินค้าจากจีน (เข้ามาดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่ได้แล้ว นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นสำหรับธุรกิจออนไลน์หรือธุรกิจแบบอีคอมเมิร์ช ที่ต่อให้คุณไม่มีเงินทุนมากมายหรือไม่มีเลย ก็สามารถสร้างธุรกิจได้

นำเข้าสินค้าจากจีนกับ Drop Shipping ทำธุรกิจไม่ต้องใช้เงินทุน นำเข้าสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจากจีนกับ Drop Shipping ทำธุรกิจไม่ต้องใช้เงินทุน 1x1

นำเข้าสินค้าจีนกับ Drop Shipping ทำธุรกิจไม่ต้องใช้เงินทุน

Dropp Shipping เป็นธุรกิจที่สามารถทำได้แม้ไม่ต้องมีเงินทุนหรือเงินสำรองในการหมุนเวียน สำหรับการทำ Drop Shipping เป็นธุรกิจที่มีการดำเนินงานในการจัดส่งสินค้าทางออนไลน์ ข้อดีคือไม่จำเป็นต้องมีคลังสินค้า ที่การดูแลคลังสินค้าจะเป็นเรื่องที่ตามมาสำหรับการดูแลรักษา ทำให้สามารถช่วยลดต้นทุนทางการเงินและลดความเสี่ยงของคลังสินค้าได้อีกด้วย โดยคุณสามารถจับมือร่วมกับบริษัทในการขายสินค้า เช่น บริษัทที่ขายสินค้าออนไลน์จากการนำเข้าสินค้าจากจีนคุณก็ทำหน้าที่หาลูกค้าหรือทำการตลาดให้เป็นลูกค้ากับบริษัท และทางบริษัทจะเป็นคนจัดส่งสินค้าเอง โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องจัดเก็บหรือผลิตสินค้าใด ๆ เลย

แม้ว่า Drop Shipping จะมีข้อดีและเอื้อต่อคนไม่มีเงินทุนในการทำธุรกิจ แต่ก็ยังมีข้อเสียที่ต้องระวังและเตรียมรับมือเมื่อหากเกิดขึ้น โดยคุณต้องหา Drop Shipping ที่มีชื่อเสียงที่สามารถไว้ใจได้ ว่าเมื่อลูกค้าสั่งสินค้าของคุณจะสามารถส่งสินค้าให้ลูกค้าอย่างแน่นอน ซึ่งหากเกิดข้อผิดพลาด เช่น ส่งสินค้าจากการนำเข้าสินค้าจากจีน ล่าช้าหรือส่งสินค้าที่นำมาขายไม่มีมีคุณภาพ คงไม่เป็นผลดีต่อคุณอย่างแน่นอน และการแข่งขันในตลาดของการทำธุรกิจแบบ Drop Shipping วัดผลกันที่อัตรากำไร ที่แสดงว่าธุรกิจของคุณนั้นจะสามารถไปต่อได้หรือไม่ แต่การทำธุรกิจแบบ Drop Shipping ก็ถือเป็นตัวเลือกเริ่มต้นในการทำธุรกิจที่ต่ำกว่าหรือไม่มีค่าใช้จ่าย
วิธีการที่ทำให้ธุรกิจแบบ Drop Shipping โดดเด่นคือ ในการแข่งขันกับการทำธุรกิจ Drop Shipping คุณสามารถติดแบรนด์ของคุณกับสินค้าได้ โดยที่คุณไม่ได้ขายสินค้าหรือผลิตภัณฑ์เดียวกันกับแบรนด์ ทำให้ธุรกิจ Drop Shipping จองคุณเผชิญกับการแข่งขันที่น้อยลง สามารถอ่านบริการนำเข้าสินค้าจากจีนได้ที่นี่

ขอบคุณรูปภาพจาก yakkyofy, chinabrands