นำเข้าจากจีนกับเลือกม่านให้เหมาะกับบ้านของคุณ

ม่านถือเป็นองค์ประกอบชิ้นหนึ่งที่ช่วยให้บ้านหรือห้องของคุณดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ที่นอกจากสร้างความสวยงามให้กับบ้านของคุณ ยังช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับตัวคุณเองอีกด้วย และยังเป็นช่วยป้องกันแสงแดดที่ทำให้บ้านของคุณร้อนขึ้นได้อีกด้วย แน่นอนว่าม่านมีให้เลือกอยู่มากมายหลากหลายประเภท ที่สร้างความหนักใจให้กับใครหลาย ๆ คน หลายคนเมื่อจะเลือกซื้อม่านสักชิ้นทั้งจากร้านค้าหรือนำเข้าจากจีน ก็เกิดปัญหาว่าจะเลือกอย่างไรดี มีวิธีอย่างไรถึงได้ผ้าม่านที่เหมาะกับบ้านของตัวเอง แน่นอนว่าการเลือกผ้าม่านสักชิ้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้ Yale Logistics จึงมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าม่านให้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ

ในการเลือกซื้อผ้าม่านสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือวัสดุและคุณสมบัติ ว่าผ่าม่านแบบไหนที่จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของบ้านให้กับคุณได้ มาเริ่มกันผ้าม่านประเภทแรกกับ ม่านพับ โดยม่านพับจะทำมาจากวัสดุที่หลากหลายจากผ้าชนิดต่าง ๆ โดยก็ขึ้นอยู่กับความหนาของผ้าที่จะเป็นตัวกำหนดถึงฟังก์ชันการใช้งานของผ้าม่าน เช่น ต้องการความเป็นส่วนตัว ควบคุมปริมาณแสงที่ส่องเข้ามา โดยม่านพับจะมีการทำงานแบบชักรอกขึ้นลง ที่สามารถช่วยให้คุณสามารถกำหนดความสูงได้ตามความต้องการ โดยม่านพับจะเหมาะกับหน้าต่างขนาดปกติที่ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป และผ้าม่านประเภทนี้ยังช่วยทำให้บ้านหรือห้องของคุณดูเรียบร้อย ไม่ดูรกจนเกินไป

ม่านม้วน จะทำมาจากวัสดุอย่างโพลีอีสเตอร์หรือไฟเบอร์กลาส ที่สามารถนำเข้าจากจีนได้ (คลิกเลย) ทำให้มีคุณสมบัติคือไม่ยับและไม่เก็บฝุ่น มีลักษณะโปร่งแสง ทำให้ไม่สามารถเก็บแสงได้ทั้งหมด เหมาะกับบ้านที่ต้องการให้แสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาสร้างบรรยากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี มาต่อกันมีม่านรูด ที่วัสดุก็ทำมาจากผ้าหลาหลายชนิด และราวแขวนก็ใช้วัสดุหลากหลายประเภท เช่น ไม้ อะลูมิเนียม เป็นต้น ซึ่งก็อยู่ที่ผู้ใช้งานเลือกว่าต้องการใช้ม่านรูดที่ให้ฟังก์ชันในด้านใด เช่น ต้องการความเป็นส่วนตัว ก็อาจเลือกม่านรูดที่ใช้ผ้าค่อนข้างหนา ในการป้องกันแสง เป็นต้น 

นำเข้าจากจีนกับเลือกม่านให้เหมาะกับบ้านของคุณ นำเข้าจากจีน นำเข้าจากจีนกับเลือกม่านให้เหมาะกับบ้านของคุณ 1x1

นำเข้าจากจีนกับเลือกม่านให้เหมาะกับบ้านของคุณ


ประเภทผ้าม่านที่หลายคนรู้จักหรือคุ้นเคยอีกหนึ่งประเภทคือมูลี่ ซึ่งคุณสมบัติก็ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งาน และวัสดุในการเลือกใช้ ที่สามารถปรับระดับแสงจามที่ต้องการได้

ผ้าม่านถือเป็นส่วนเติมเต็มที่ทำให้บ้านหรือห้องของใครหลาย ๆ คนสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น จึงไม่แปลกที่หลายคนจะค่อนข้างพิถีพิถันในการเลือกซื้อผ้าม่านสักชิ้น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานให้ได้มากที่สุด

ขอบคุณรูปภาพของ Eduard Militaru / Rob Wingate จาก Unsplash