ชิปปิ้ง : เพิ่มยอดขายออนไลน์ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ “Facebook Marketplace”

ช่องทางการค้าขายสินค้าออนไลน์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าในปัจจุบันนี้ถือว่ามีมาก จากการใช้สื่อโซเชียลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์หรือแอฟลิเคชั่นสำหรับขายสินค้าโดยเฉพาะ หรือแม้กระทั่งแอพลิเคชั่นสำหรับการติดต่อสื่อสารเพื่อความบันเทิง อย่างเช่น Facebook Instagram ฯลฯ ที่มีช่ิงทางให้ผู้ขายสามารถลงขายหรือโฆษณาสินค้าได้มากขึ้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นช่องทางที่ดีสำหรับผู้ประกอบการณ์ออนไลน์ในการเข้าถึงลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในการโปรโมทสินค้าหรือร้านค้าให้เข้าถึงลูกค้าที่ไม่ค่อยได้ใช้วิธีการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ หรือไม่ค่อยได้ใช้เว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นซื้อขายสินค้าเป็นประจำ โดยเฉพาะโซเชียลมีเดียที่สามารเข้าถึงกลุ่มคนได้อย่างหลากหลายเป็นจำนวนมาก อย่าง Facebook ที่มีช่องทางในการให้ผู้ขายสินค้าสามารถตั้งร้านค้าหรือโปรโมทสินค้าได้จาดกการสร้างเพจ (Page) เพื่อเป็นการโปรโมทและเพิ่มยอดขายให้แก่ร้านค้าได้จากการเพิ่มจำนวนของผู้เข้าถึงและผู้ติดตามสินค้าในร้านของเรา และในปัจจุบันนี้ ทาง Facebook เองก็ได้มีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่สำหรับการซื้อขายสินค้าในFacebook ไดเอีกช่องทางหนึ่ง นั่นก็คือฟีเจอร์ “Facebook Marketplace” 

“Facebook Marketplace” คืออะไร?

Facebook Marketplace คือฟีเจอร์ของเว็บไซต์ Facebook ที่จะปรากฎอยู่ใหน้าแรกของหน้า Facebook มีจุดประสงค์เพื่อการค้นหาซื้อขายสินค้า โดยที่ไม่จำเป็นต้องค้นหาจากหน้าร้าน หรือจาก Page โดยตรง โดยหากต้องการใช้งานก็แค่คลิกลงไปตรงปุ่มที่มีข้อความว่า Marketplace ที่จะมีฟีเจอร์นี้อยู่บนมุมซ้ายของ Facebook เพื่อเข้าไปสู่การหน้าใช้งานดังในรูปภาพ จากนั้นก็สามารถทำการค้นหาสินค้าที่ต้องการ และทำการซื้อขายสินค้าได้ในทันที

ชิปปิ้ง : เพิ่มยอดขายออนไลน์ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ "Facebook Marketplace" ชิปปิ้ง ชิปปิ้ง : เพิ่มยอดขายออนไลน์ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ “Facebook Marketplace” 1x1

ชิปปิ้ง : เพิ่มยอดขายออนไลน์ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ “Facebook Marketplace”

โดยข้อดีของฟีเจอร์ Marketplace นี้ ก็คือการที่สามารถค้นหาสินค้าในชนิดเดียวกันได้จากหลายๆ แหล่งผู้ขายที่ได้ทำการลงขายสินค้าไว้แล้ว โดยสามารถเลือกค้าหาได้จาก ราคา สถานที่ หรือในหมวดหมู่ต่างๆ เพื่อให้ทำการเลือกสินค้าได้ตามเงื่อนไขที่ผู้ซื้อต้องการจะได้จากสินค้านั้นๆ โดยเมื่อได้สินค้าที่ถูกใจแล้วก็สามารถติดต่อสิบถามข้อมูลและซื้อขายสินค้าได้โดยตรงจากช่องแชทที่เรียกว่า Facebook Messenger และทำการชำระค่าบริการสินค้า เมื่อผู้ขายส่งสินค้าให้ถึงมือผู้รับก็เป็นการปิดการขาย

*อ่านบทความ ชิปปิ้งจีน “Sale Page” เว็บไซต์ตัวช่วยโปรโมทร้านค้าออนไลน์*

ชิปปิ้ง : เพิ่มยอดขายออนไลน์ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ "Facebook Marketplace" ชิปปิ้ง ชิปปิ้ง : เพิ่มยอดขายออนไลน์ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ “Facebook Marketplace” 1x1

เมื่อคุณต้องการที่จะทำการลงขายสินค้าใน Marketplace ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงให้งานตรงปุ่ม Selling จากนั้นก็ทำการลงขายสินค้า ใส่รายละเอียด ข้อมูลสินค้าและรูปภาพให้ชัดเจนตามข้อกำหนดในการลงขายก็เป็นอันเสร็จการลงประกาศขายสินค้า โดยการขายสินค้าใน Marketplace นี้ จะช่วยเป็นช่องทางในการโปรโมทสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการที่พึ่งจะเริ่มขายสินค้าออนไลน์เพื่อให้สินค้าเข่าถงลูกค้าได้มากขึ้น หรือสำหรับร้านค้าที่ต้องการจะเพิ่มยอดผู้ซื้อและยอดผู้ติดตามให้แก่ร้านค้าได้มากขึ้น ผ่านการประชาสัมพันธ์ใน Marketplace เพราะว่า Marketplace นั้นสามารถช่วยให้ผู้ซื้อได้เห็นสินค้าจากร้านได้โดยที่ไม่ต้องค้นหาจากหน้า Page ดังนั้นผู้ซื้อที่ไม่ได้ติดต่ามจาก Page หรือร้านค้าของเราก็สามารถเ็นสินค้าได้ และเมื่อผู้ซื้อเกิดความสนใจในสินค้า ก็จะทำให้ผู้ซื้อได้ค้นหาและติดตามร้านค้าของเราตามไปด้วย ก็จะนำมาซึ่งยอดติดตาม Page และร้านค้าของเราได้มากขึ้นนั่นเอง

ชิปปิ้ง : เพิ่มยอดขายออนไลน์ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ "Facebook Marketplace" ชิปปิ้ง ชิปปิ้ง : เพิ่มยอดขายออนไลน์ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ “Facebook Marketplace” 1x1

“Facebook Marketplace” ก็ถือว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการช่วยให้ผู้ค้าออนไลน์ในการโปรโมทร้านค้าและเพิ่มยอดการขายสินค้าให้แก่ร้านค้าของตัวเองได้อย่างมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการช่วยเพิ่มยอดผู้ติดตามและผู้ที่สนใจสินค้าในจากหลายๆ กลุ่มลูกค้า เพื่อสร้างฐานลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นให้แก่ร้านค้า เพื่อให้ยอดขายสินค้าออนไลน์มีมากขึ้น โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ค้าขายสินค้าหลากหลายประเภทจากสินค้าที่นำเข้ามาจากชิปปิ้งจีน ที่การมียอดขายที่มากขึ้นก็จะเท่ากับเป็นการสร้างกำไรให้ได้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มยอดการสั่งซื้อและนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายเพื่อกำไรของร้านค้าได้มากขึ้นเท่าตัว โดยสิ่งที่ผู้ค้าควรจะพิจารณาในการประกอบการด้วย นั่นก็คือการเลือกบริษัทนำเข้าสินค้าที่ดีและมีความเป็นมืออืาชีพ ทั้งการจัดการขนส่งและการดูแลด้านเอกสารการชิปปิ้งได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เพื่อการขนส่งสินค้ามาขายได้อย่างไม่ชะงักและไม่ส่งผลกระทบต่อกิจการร้านค้าออนไลน์ของคุณเองอย่างผู้ให้บริการชิปปิ้งจาก YaleLogistics

.

.

Cover Photo by William Iven on Unsplash