ชิปปิ้ง ข้อควรทำในการจัดส่งสินค้าออนไลน์ให้ถึงมือผู้รับได้อย่างไม่ผิดพลาด

ธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์ ถือเป็นธุรกิจทีี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องมาจากความรวดเร็วของเทคโนโลยีการสื่อสารในปัจจุบันที่ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปทั้งการค้นหาสินค้าได้อย่างสะดวกรวดเร็วได้จากทุกมุมโลก เพียงแค่กดสั่งซื้อ ชำระค่าสินค้า แล้วก็รอรับสินค้าที่มาส่งได้ถึงมือผู้รับได้ภายในเวลาไม่นาน โดยไม่ต้องออกไปหาซื้อสินค้าที่ต้องการตามที่ต่างๆ ให้ยุ่งยากอีกต่อไป ด้วยไลฟ์สไตล์การสั่งซื้อสินค้าที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริกโภคเหล่านี้ ก็ส่งผลต่อการประกอบธุรกิจการค้าออนไลน์ที่กลายมาเป็นธุรกิจยอดนิยมจากพ่อค้าแม่ค้ามากยิ่งขึ้นเช่นกัน ด้วยการมีช่องทางการค้าขายที่สะดวกและได้กำไรดี สามารถทำได้เป็นทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริม จึงไม่แปลกที่ธุรกิจการค้าสินค้าออนไลน์เป็นที่เฟื่องฟูอย่างมากในปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะการสั่งซื้อและนำเข้าสินค้าจากชิปปิ้งจีนเข้ามาจำหน่าย ที่สร้างกำไรให้แก่ผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก

แต่ด้วยความนิยมการทำธุรกิจการค้าออนไลน์ที่มีมาก ก็ส่งผลต่อการแข่งขันทางการตลาดมากขึ้นตามตัว ทำให้ผู้ประกอบกิจการค้าขายออนไลน์นั้นมีคู่แข่งมากขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อมีตัวเลือกมากขึ้น ลูกค้าหรือผู้บริโภคก็จะมีตัวเลือกในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์จากร้านที่ตนเองพึงพอใจมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่มีสินค้าในราคาถูกกว่า ร้านค้าที่มีโปรโมชั่นสำหรับการขาย อีกทั้งระยะเวลาการส่งสินค้าก็เป็นตัวแปรสำคัญในการตัดสินใจซื้อของลูกค้า ที่ก็มักจะเลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าที่ส่งสินค้าได้รวดเร็วและร้านค้าที่มีความผิดพลาดในการส่งสินค้าน้อยที่สุด ดังนั้น เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายจึงควรที่จะจัดสิ่งสินค้าให้กับลูกค้าอย่างรวดเร็วและไม่มีความผิดพลาด มาดูกันว่าข้อควรทำในการจัดส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและลดข้อผิดพลาดในการจัดส่งนั้นมีวิธีการอย่างไรกันบ้าง

*อ่านบทความ ชิปปิ้งReview ไม้เด็ดเร่งกำไรยอดขาย*

ชิปปิ้ง ข้อควรทำในการจัดส่งสินค้าออนไลน์ให้ถึงมือผู้รับได้อย่างไม่ผิดพลาด ชิปปิ้ง ชิปปิ้ง ข้อควรทำในการจัดส่งสินค้าออนไลน์ให้ถึงมือผู้รับอย่างไม่ผิดพลาด 1x1

ชิปปิ้ง ข้อควรทำในการจัดส่งสินค้าออนไลน์ให้ถึงมือผู้รับได้อย่างไม่ผิดพลาด

Photo Credit By Freepik

ใช้พัสดุห่อหุ้มสินค้าที่มีความแข็งแรง ทนทาน กันกระแทก

การเลือกพัสดุห่อหุุ้มสินค้าที่ดีและมีความทนทานจะช่วยป้องกันความเสียหายจากสินค้าได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกระแทก หรือการตกหล่น ซึ่งสินค้าบางชนิดก็อาจมีความเปราะบางกว่่าที่คิด จึงควรต้องระมัดระวัง โดยควรเลือกพัสดุห่อหุ้มสินค้าเป็นกล่องที่มีความหนาและทนทานพอสมควร อีกทั้งควรที่จะห่อหุ้มด้วยพลาสติกหรือวัสดุกันกระแทกอย่างแน่นหนา เพื่อความปลอดภัยของสินค้าจนกว่าจะส่งถึงมือผู้รับ

ตรวจสอบรายละเอียดข้อมูลการจัดส่งให้ถูกต้อง

ข้อมูลการจัดส่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่ต้องมีความถูกต้องและแม่นยำ ผู้ขายจึงต้องตรวจสอบข้อมูลที่จ่าหน้าสินค้าไปให้ถึงมือผู้รับอย่างละเอียดและถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นชื่อ ที่อยู่ รหัสไปรณีย์ รวมไปถุงเบอร์โทรศัพท์ของผู้รับสินค้า ที่หากกรอกข้อมูลลงไปผิดพลาด ก็จะส่งผลต่อการจัดส่งสินค้าที่อาจจะเกิดความล่าช้าและความสับสนของผู้ขนส่งสินค้าที่ทำให้ส่งสินค้าไปผิดที่และสินค้าอาจจะถูกตีกลับ ทำให้ต้องเสียเวลาในการจัดส่งสินค้าใหม่อีกรอบนั่นเอง

เลือกบริษัทขนส่งสินค้าที่รวดเร็วและไว้ใจได้

บริษัทขนส่งสินค้า ก็เป็นตัวแปรสำคัญในนการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าจากร้านนั้นๆ ผู้ขายจึงควรที่จะเลือกบริษัทขนส่งสินค้าที่ได้รับการยอมรับจากผู้ซื้อ มีบริการการขนส่งที่ดีรวดเร็ว อีกทั้งมีประวัติการทำสินค้าเสียหายได้น้อยที่สุด เพราะการขนส่งสินค้าจำนวนมากก็อาจมีการทับซ้อนกันของสินค้าหรือการลำเลียงสินค้าจากที่หนึ่งไปที่หนึ่ง โดยบริษัทขนส่งต้องให้ความระมัดระวังในการขนส่งสินค้าอย่างทนุถนอนม ไม่โยนหรือกระแทกสินค้าให้เสียหาย ที่จะทำให้ส่งผลเสียต่อทั้งตัวสินค้า และผู้ใช้บริการ รวมทั้งความรับผิดชอบของตัวบริษัทขนส่งสินค้าอีกด้วย

แจ้งเลขสถานะการจัดส่งสินค้าทุกครั้ง

หลังจากที่ขนนส่งสินค้าออกไปแล้ว ก็จะได้รับเลขแจ้งพ้สดุขึ้นมา ให้ผู้ขายทำการแจ้งเลขพัสดุแก่ลูกค้าทุกครั้งเพื่อการติดตามสถานะสินค้าได้ตลอด ในกรณีที่มีความผิดพลาดจากการขนส่งก็จะสามารถตรวจสอบได้อย่างทันท่วงที และเก็บเลขพัสดุไว้เป็นหลักฐานจนกว่าการขนส่งสินค้าจะถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย จึงจะถือได้ว่าเป็นการปิดการขายได้อย่างสมบูรณ์

การจัดส่งสินค้าจึงเป็นเรื่องที่ผู้ขายต้องมีความใส่ใจในรายละเอียดการจัดส่ง เพื่อให้สินค้าไปถึงมือผู้รับได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุดโดยไม่มีข้อผิดพลาด เพื่อช่วยให้ธุรกิจออนไลน์ของร้านคุณมีความน่าเชื่อถือและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้กลับมาอุดหนุนสินค้าของร้านคุณอีกต่อไปเรื่อยๆ เพื่อความเติบโตของการประกอบการร้านค้าออนไลน์ และประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์ให้เหนือกว่าร้านคู่แข่ง อ่านบทความ ชิปปิ้งจีนกับเคล็ดลับการทำธุรกิจบนตลาดออนไลน์

.

.

Cover Photo Credit By Freepik